background
HOSPITAL >> กลยุทธ์การตลาด โรงพยาบาลเอกชน
background
สารบัญ : กลยุทธ์การตลาด โรงพยาบาลเอกชน
รายละเอียด  หน้า
 สถานการณ์การแข่งขัน ปี 2562-2564 1
 Market Summary 
     – Key Success Factors
10
     – วิเคราะห์ PEST 10
     – โอกาส อุปสรรค 13
 กลยุทธ์ระดับองค์กร ปี 2562-2564
     เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ 16
     เครือรพ.เกษมราษฎร์ 21
     เครือรพ.บำรุงราษฎร์ 24
 มูลค่าตลาด ปี 2559-2563 27
 ส่วนแบ่งตลาด ปี 2559-2563 28
 แนวโน้ม 32
ข้อมูลการตลาด  รายละเอียด จำนวนหน้า Updated ราคา
โรงพยาบาลเอกชน คลิ๊ก 32
16/06/64
600
กลยุทธ์การตลาด โรงพยาบาลเอกชน

วิเคราะห์ธุรกิจโรงพยาบาล วิเคราะห์ตลาดโรงพยาบาล วิเคราะห์อุตสาหกรรมโรงพยาบาล วิเคราะห์โรงพยาบาล ส่วนแบ่งตลาดโรงพยาบาล มูลค่าตลาดโรงพยาบาล วิเคราะห์swotโรงพยาบาล วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคโรงพยาบาล วิเคราะห์stpโรงพยาบาล วิเคราะห์5forcesโรงพยาบาล วิเคราะห์KSFโรงพยาบาล วิเคราะห์PESTโรงพยาบาล วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกโรงพยาบาล

วิเคราะห์ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์ตลาดโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์อุตสาหกรรมโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์โรงพยาบาลเอกชน ส่วนแบ่งตลาดโรงพยาบาลเอกชน มูลค่าตลาดโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์swotโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์stpโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์5forcesโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์KSFโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์PESTโรงพยาบาลเอกชน วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกโรงพยาบาลเอกชน

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ / Marketing Information & Strategy

พบกับเนื้อหาของการวางกลยุทธ์การตลาด ผ่านเครื่องมือ Marketing Mix 4Ps ของแบรนด์ชั้นนำในตลาด พร้อมด้วยเนื้อหาของสภาพแวดล้อมทางการตลาดพร้อมกับการมองทิศทางของโอกาสและอุปสรรค รวมตัวเลขของขนาดตลาด (Market size) ส่วนแบ่งตลาด (Market share) ส่วนประสมทางการตลาด / กลยุทธ์ทางการตลาด ( Market Mixed / 4p’s ) และแนวโน้ม ( Trend )

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ / Marketing Information & Strategy ,พบกับข้อมูลการตลาด (Marketing)  แผนธุรกิจ การวางกลยุทธ์การตลาด (Market Mixed / 4p’s) การแข่งขัน (Market Analysis) ปัจจัยแห่งความสำเร็จ KEY SUCCESS FACTOR (KSF) โอกาส-อุปสรรค วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก (PEST) มูลค่าตลาด (Market Size) ส่วนแบ่งการตลาด (Market Share)  กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ข้อมูลชุดนี้อยู่ในรูปแบบไฟล์ MS Word มีจำนวน 9 หน้า อัพเดทล่าสุด 30/12/2564 ราคา 350 บาท จัดส่งผ่านอีเมลล์ภายใน 60 นาที สนใจรายละเอียด/สั่งซื้อ คลิ๊ก https://www.mktinfoonline.com/index.php/order-now/

ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ LINE ID : @marketinfo หรือคลิ๊กลิงก์ http://line.me/ti/p/@marketinfo

#EBOOK #แผนธุรกิจ #คู่แข่งขัน #วิจัย #กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย #อีบุ๊กธุรกิจการตลาด #อีบุ๊คธุรกิจการตลาด #วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก #PEST #โอกาสอุปสรรค #5forcesปลากระป๋อง #KeySuccessFactors #KSF #ปัจจัยแห่งความสำเร็จ

กลยุทธ์การตลาด โรงพยาบาลเอกช

Research :  ความจริง ! ที่ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน ต้องตั้งรับในปี ‘66

ttb analytics ได้คาดรายได้ของธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนไทยในปี 2565 ว่าจะเติบโต 15% จากปี 2564 โดยมูลค่าตลาดจะอยู่ที่ 3.2 แสนล้านบาท โดยได้รับผลดีจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นจากกลุ่มผู้บริโภคหลักคือ

-กลุ่มผู้บริโภคในไทย คาดว่าจะเติบโตได้ดีจากการไม่มีข้อจำกัดในการเดินทางของประชาชน รวมทั้งผู้ประกอบการในธุรกิจต่าง ๆ สามารถดำเนินธุรกิจได้และแรงงานสามารถออกมาทำงานนอกบ้านได้

ทำให้เศรษฐกิจในประเทศทยอยฟื้นตัว ประชาชนที่เจ็บป่วยสามารถออกมาใช้บริการทางการแพทย์ได้ตามปกติ นอกจากนี้ ในตลาดคนไทย โรงพยาบาลเอกชนยังมีรายได้เพิ่มเติมจากการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ยังคงมีอยู่

-กลุ่มชาวต่างชาติ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา (2563-2564) หดตัวค่อนข้างรุนแรงจากการไม่อนุญาตให้นักชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศ แต่นับตั้งแต่ปลายปี 2564 เป็นต้นมา ภาครัฐผ่อนคลายเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติเข้ามาในราชอาณาจักรได้ ทำให้ดีมานด์ชาวต่างชาติที่ต้องการรักษาพยาบาลในไทยเริ่มฟื้นตัวขึ้น โดยเฉพาะตลาดตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ จากการที่ธุรกิจในประเทศสามารถดำเนินกิจการได้ ส่งผลให้แรงงานต่างด้าวถูกกฎหมายที่ทำประกันตนกับประกันสังคมจำนวนกว่า 9.6 แสนคน (คิดเป็น 40% ของแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมายรวม) ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคตะวันออก ออกมาใช้บริการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลเอกชนได้ ทำให้รายได้ของโรงพยาบาลเอกชนในตลาดชาวต่างชาติภาพรวมฟื้นตัวขึ้น

ttb analytics ประเมินว่าสถานการณ์การเปิดประเทศและการดำเนินธุรกิจในประเทศที่เป็นปกติ จะสร้างแรงส่งให้ตลาดชาวไทยและชาวต่างชาติเติบโตต่อไป โดยคาดว่ารายได้ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนภาพรวมจะเติบโตได้ 8-10% ในปี 2566

จับตา ปัจจัยลบและบวกในปี 2566

แม้ว่า #ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน จะฟื้นตัวแล้วแต่ยังมีปัจจัยลบเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญได้แก่

-ราคาสินค้าที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นจากแรงกดดันด้านต้นทุนพลังงานและอาหาร

-อัตราเงินเฟ้อในปี 2565 โดย ttb analytics คาดว่า จะปรับเพิ่มขึ้นกว่า 6.7% และในปี 2566 จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอีก 2.1% อันเป็นผลจากค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อกำลังซื้อของตลาดคนไทยและแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศ

ส่วนปัจจัยบวกในปี 2566 คือ

-แนวโน้มเงินบาทอ่อนค่า อันเนื่องมาจากทิศทางนโยบายดอกเบี้ยขาขึ้นของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกา (FED) ทำให้เงินไหลกลับไปหาดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย หากค่าเงินบาทของไทยเปรียบเทียบกับประเทศที่ชาวต่างชาติอาศัยอยู่มีทิศทางอ่อนค่ามากกว่าจะเป็นตัวกระตุ้นให้ชาวต่างชาติเข้ามารักษาพยาบาลและท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสของตลาดชาวต่างชาติที่จะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์มากขึ้น

www.mktinfoonline.com/index.php/cm28/

#mktinfoonline #ข้อมูลการตลาด #แผนการตลาด #มูลค่าธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน #กลยุทธ์ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน

background
  • บริษัท มาร์เก็ตอินโฟ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
  • 4637 เจริญราษฎร์ บางโคล่ บางคอแหลม กรุงเทพฯ10120
  • Marketing Information Service
OUR CLIENTS