background
TOY >> กลยุทธ์การตลาด ของเล่น
background
สารบัญ : ข้อมูลการตลาด ของเล่นเด็ก
รายละเอียด  หน้า
 สถานการณ์การแข่งขัน ปี 2562-2564
1
 กลยุทธ์ระดับองค์กรของคู่แข่งขัน
     -เลโก้ 6
     -ดรีมทอย 6
     -นิชิเวิร์ล 6
     -ก.เจริญทอยส์ 6
     -ทอยส์ “อาร์” อัส 6
 ตารางจำนวนผู้ประกอบการที่ส่งงบการเงิน ปี 2559-2563
7
 Market Summary
     -ปัจจัยแห่งความสำเร็จ (Key Success Factor : KSF)
7
     -โอกาส / อุปสรรค 7
     -วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก PEST 8
 มูลค่าตลาด ปี 2559-2563 15
 (ชุดนี้ไม่มีส่วนแบ่งตลาด)
 ปัจจัยที่เป็นแรงผลักดัน
     -5 Forces Model 16-17
ข้อมูลการตลาด รายละเอียด  จำนวนหน้า Updated ราคา
ของเล่นเด็ก คลิ๊ก 17
30/12/64
450
background
  • บริษัท มาร์เก็ตอินโฟ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
  • 4637 เจริญราษฎร์ บางโคล่ บางคอแหลม กรุงเทพฯ10120
  • Marketing Information Service
OUR CLIENTS

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ของเล่น

วิเคราะห์ธุรกิจของเล่น วิเคราะห์ตลาดของเล่น วิเคราะห์อุตสาหกรรมของเล่น วิเคราะห์ของเล่น วิเคราะห์swotของเล่น วิเคราะห์stpของเล่น วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคของเล่น วิเคราะห์5forcesของเล่น วิเคราะห์KSFของเล่น วิเคราะห์PESTของเล่น วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกของเล่น วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดของเล่น วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาดของเล่น วิเคราะห์ข้อมูลการตลาดของเล่น หนังสือข้อมูลการตลาดของเล่น หนังสือกลยุทธ์การตลาดของเล่น หนังสือวิเคราะห์การตลาดของเล่น หนังสือวิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดของเล่น มูลค่าตลาดของเล่น ส่วนแบ่งตลาดของเล่น สถานการณ์การแข่งขันตลาดของเล่น แนวโน้มตลาดของเล่น วิเคราะห์KEYSUCCESSFACTORSของเล่น บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมิวนิเคชั่นจำกัด มาร์เก็ตอินโฟ marketinfo โฆษณาของเล่นล่าสุด กรณีศึกษาตลาดของเล่น กรณีศึกษาธุรกิจของเล่น กรณีศึกษาอุตสาหกรรมของเล่น พฤติกรรมการบริโภคของเล่น กลุ่มเป้าหมายของเล่น กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเล่น บริการวิเคราะห์ธุรกิจ บริการวิเคราะห์การตลาด รับวิเคราะห์ธุรกิจ รับวิเคราะห์การตลาด ขายบทวิเคราะห์ธุรกิจ ขายบทวิเคราะห์การตลาด การตลาดของเล่น กลยุทธ์ของเล่น จุดเด่นของของเล่น จุดอ่อนของของเล่น 4Pของเล่น ยอดขายของเล่น

วิเคราะห์ธุรกิจของเล่น วิเคราะห์ตลาดของเล่น วิเคราะห์อุตสาหกรรมของเล่น วิเคราะห์ของเล่น วิเคราะห์swotของเล่น วิเคราะห์stpของเล่น วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคของเล่น วิเคราะห์5forcesของเล่น วิเคราะห์KSFของเล่น วิเคราะห์PESTของเล่น วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกของเล่น วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดของเล่น วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาดของเล่น วิเคราะห์ข้อมูลการตลาดของเล่น โฆษณาของเล่นล่าสุด กรณีศึกษาตลาดของเล่น กรณีศึกษาธุรกิจของเล่น กรณีศึกษาอุตสาหกรรมของเล่น พฤติกรรมการบริโภคของเล่น กลุ่มเป้าหมายของเล่น กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเล่น FiveForceModelของเล่นทำตลาดอยู่หลายๆ ประเทศในเอเชีย

ส่องตลาดของเล่น

ของเล่นคืออุปกรณ์สำหรับเด็กที่มีหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในรูปแบบอันหลากหลายเหล่านั้นอย่าง ‘ของเล่นที่ทำจากการ์ตูน’ เป็นของเล่นได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็ก

ช่วงทศวรรษที่ 70 และ 80 ธุรกิจของเล่นเริ่มเปลี่ยนจากการผลิตคาแรกเตอร์ที่ออกแบบเองมาเป็นการผลิตสินค้าจากคาแรกเตอร์ของภาพยนตร์และการ์ตูน แต่ปัจจุบันเทรนด์ดังกล่าวกลับยิ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ชื่อดัง โดยเฉพาะเหล่าซูเปอร์ฮีโร่

เด็กที่เติบโตมากับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ดัง ๆ รวมถึงได้เห็นสินค้าลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ที่ในตอนนั้นอาจไม่มีโอกาสที่จะได้สัมผัส (พ่อ-แม่ไม่ได้ซื้อให้) ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจหากผู้ใหญ่ในวันนี้จะซื้อของเล่นเพื่อมาเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก

ตลาดส่งออกหลัก

สมาคมการค้าของเล่นและผลิตภัณฑ์เด็กไทย เผยว่า ตลาดของเล่นเด็กในไทย ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะพฤติกรรมคนไทยไม่นิยมซื้อของเล่น คาดการณ์ว่าหากเทียบกับค่าใช้จ่ายในครัวเรือน 100% จะมี 10% ที่ใช้จ่ายเงินสำหรับสินค้าฟุ่มเฟือย และในจำนวนนี้มีเพียง 1% ที่เลือกซื้อของเล่นเด็ก

สวนทางกับ ตลาดส่งออกของเล่น เด็กของไทย ที่มีมูลค่า 7,000 ล้านบาท ขยายตัว 5-10% ในสถานการณ์ปกติ ก่อนที่การมาของโควิด-19 ปีแรก (2562) จะทำให้ตลาดลดลง 3-5% และกลับมาโต 30% หรือประมาณ 8,000 ล้านบาท ในปี 2564

เทรนด์ยอดฮิต

แนวทางการทำ Marketing บนตลาดของเล่นล่ะก็ “Friend trust friend” เป็นแนวคิดส่งเสริมการบอกต่อ จากเพื่อนสู่เพื่อน หากใครมีงบซักหน่อย ลองเข้าสู่การตลาดแบบ Influencer Marketing โดนใช้พื้นที่ของอินฟลูเอนเซอร์ในการโปรโมท ซึ่งการรีวิวของเล่นมักเป็นที่น่าสนใจของเด็กๆ สร้างคอนเทนต์น่าสนใจอย่างการทดลองเล่นขายของด้วยชุดจำลองการทำครัว ช่วยเสริมสร้างจินตนาการได้ง่ายขึ้น

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ

ข้อมูลด้านการตลาด (Marketing) จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ด้านข้อมูลการตลาด มากว่า 10 ปี กลยุทธ์การตลาด (Marketing Strategy) คือ กลวิธีหรือแบบแผนเพื่อช่วยให้สินค้าและบริการเป็นที่น่าสนใจในสายตาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและตอบสนองการใช้งานของลูกค้า

แผนการตลาด คือแผนปฏิบัติการของกลยุทธ์การตลาดในช่วงเวลาข้างหน้า (1 เดือน 3 เดือน หรือ 1 ปี) แผนการตลาดรวมถึง ภาพรวมเป้าหมายการตลาดและโฆษณา รายละเอียดและระยะเวลาของแผนการตลาด และตัวชี้วัดประสิทธิภาพ (KPI) เป้าหมายของแผนการตลาดคือการสร้างทิศทางที่ชัดเจนให้กับธุรกิจ

Marketing Information & Strategy

แผนการตลาดที่ดีต้องสามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งก็หมายความว่าเราควรจะลงรายละเอียดวิธีการปฏิบัติ และทำการประเมินระยะเวลาที่จะเห็นผลด้วย ยกตัวอย่างเช่นแผนการตลาด Instagram ของคุณอาจจะรวมถึงการโพสต์รูปทุกวัน เป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเพิ่มจำนวนคนติดตาม

พบกับเนื้อหาของการวางกลยุทธ์การตลาด ผ่านเครื่องมือ Marketing Mix 4Ps ของแบรนด์ชั้นนำในตลาด พร้อมด้วยเนื้อหาของสภาพแวดล้อมทางการตลาดพร้อมกับการมองทิศทางของโอกาสและอุปสรรค รวมตัวเลขของขนาดตลาด (Market size) ส่วนแบ่งตลาด (Market share) ส่วนประสมทางการตลาด / กลยุทธ์ทางการตลาด ( Market Mixed / 4p’s ) และแนวโน้ม ( Trend )

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ของเล่น

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ / Marketing Information & Strategy ,พบกับข้อมูลการตลาด (Marketing)  แผนธุรกิจ การวางกลยุทธ์การตลาด (Market Mixed / 4p’s) การแข่งขัน (Market Analysis) ปัจจัยแห่งความสำเร็จ KEY SUCCESS FACTOR (KSF) โอกาส-อุปสรรค วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก (PEST) มูลค่าตลาด (Market Size) ส่วนแบ่งการตลาด (Market Share)  กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ข้อมูลชุดนี้อยู่ในรูปแบบไฟล์ MS Word มีจำนวน 9 หน้า อัพเดทล่าสุด 30/12/2564 ราคา 350 บาท จัดส่งผ่านอีเมลล์ภายใน 60 นาที สนใจรายละเอียด/สั่งซื้อ คลิ๊ก https://wwwmktinfoonlinecom/indexphp/order-now/

ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ LINE ID : @marketinfo หรือคลิ๊กลิงก์ http://lineme/ti/p/@marketinfo

EBOOK แผนธุรกิจ คู่แข่งขัน วิจัย กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อีบุ๊กธุรกิจการตลาด อีบุ๊คธุรกิจการตลาด วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก PEST โอกาสอุปสรรค 5forces KeySuccessFactors KSF ปัจจัยแห่งความสำเร็จ บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมูนิเคชั่นจำกัด