background
CLOTHING >> กลยุทธ์การตลาด ยีนส์
background
สารบัญ : ข้อมูลการตลาด ยีนส์
รายละเอียด  หน้า
 สถานการณ์การแข่งขัน  1
 กลยุทธ์ระดับองค์กร
     ลีวายส์ 2
     แม็ค 3
     แรงเลอร์ 3
 มูลค่าตลาด ปี 2554-2555 4
 ส่วนแบ่งการตลาด ปี 2554-2555 4
 ส่วนประสมทางการตลาด
     ผลิตภัณฑ์  5
     ราคา  7
     ช่องทางจัดจำหน่าย  7
     การส่งเสริมการตลาด  8
 แนวโน้ม 9
ข้อมูลการตลาด  รายละเอียด จำนวนหน้า Updated ราคา
ยีนส์ คลิ๊ก 0
00/00/00
000
background
  • บริษัท มาร์เก็ตอินโฟ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
  • 4637 เจริญราษฎร์ บางโคล่ บางคอแหลม กรุงเทพฯ10120
  • Marketing Information Service
OUR CLIENTS

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ยีนส์

วิเคราะห์ธุรกิจยีนส์ วิเคราะห์ตลาดยีนส์ วิเคราะห์อุตสาหกรรมยีนส์ วิเคราะห์ยีนส์ วิเคราะห์swotยีนส์ วิเคราะห์stpยีนส์ วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคยีนส์ วิเคราะห์5forcesยีนส์ วิเคราะห์KSFยีนส์ วิเคราะห์PESTยีนส์ วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกยีนส์ วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดยีนส์ วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาดยีนส์ วิเคราะห์ข้อมูลการตลาดยีนส์ หนังสือข้อมูลการตลาดยีนส์ หนังสือกลยุทธ์การตลาดยีนส์ หนังสือวิเคราะห์การตลาดยีนส์ หนังสือวิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดยีนส์ มูลค่าตลาดยีนส์ ส่วนแบ่งตลาดยีนส์ สถานการณ์การแข่งขันตลาดยีนส์ แนวโน้มตลาดยีนส์ วิเคราะห์KEYSUCCESSFACTORSยีนส์ บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมิวนิเคชั่นจำกัด มาร์เก็ตอินโฟ marketinfo โฆษณายีนส์ล่าสุด กรณีศึกษาตลาดยีนส์ กรณีศึกษาธุรกิจยีนส์ กรณีศึกษาอุตสาหกรรมยีนส์ พฤติกรรมการบริโภคยีนส์ กลุ่มเป้าหมายยีนส์ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายยีนส์ บริการวิเคราะห์ธุรกิจ บริการวิเคราะห์การตลาด รับวิเคราะห์ธุรกิจ รับวิเคราะห์การตลาด ขายบทวิเคราะห์ธุรกิจ ขายบทวิเคราะห์การตลาด การตลาดยีนส์ กลยุทธ์ยีนส์ จุดเด่นของยีนส์ จุดอ่อนของยีนส์ 4Pยีนส์ ยอดขายยีนส์

วิเคราะห์ธุรกิจยีนส์ วิเคราะห์ตลาดยีนส์ วิเคราะห์อุตสาหกรรมยีนส์ วิเคราะห์ยีนส์ วิเคราะห์swotยีนส์ วิเคราะห์stpยีนส์ วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคยีนส์ วิเคราะห์5forcesยีนส์ วิเคราะห์KSFยีนส์ วิเคราะห์PESTยีนส์ วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกยีนส์ วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดยีนส์ วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาดยีนส์ วิเคราะห์ข้อมูลการตลาดยีนส์ โฆษณายีนส์ล่าสุด กรณีศึกษาตลาดยีนส์ กรณีศึกษาธุรกิจยีนส์ กรณีศึกษาอุตสาหกรรมยีนส์ พฤติกรรมการบริโภคยีนส์ กลุ่มเป้าหมายยีนส์ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายยีนส์ FiveForceModelยีนส์

เทรนด์การแต่งการแบบสปอร์ต

ยีนส์กลายเป็น Item สุดคลาสสิกชิ้นสำคัญที่ทุกคนต้องมี ไม่ว่าจะเป็นท่อนล่าง และท่องบน ยิ่งปัจจุบัน “ยีนส์” กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ เพราะสามารถ Mix & Match ได้ง่าย เข้ากับทุกชุด สามารถใส่ได้ทุกที ทุกโอกาส ทั้งในวันว่าง วันทำงาน หรือออกงานสังคม นี่จึงทำให้ “ยีนส์” เป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตาย!

ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่สามารถเข้าได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม ตั้งแต่กลุ่มเด็ก วัยรุ่น วันทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ ทำให้ยีนส์ เป็นสินค้าหนึ่งเดียวที่มีฐานผู้บริโภคกว้าง เมื่อเทียบกับสินค้าแฟชั่นอื่นๆ

สถานการณ์การแข่งขันของตลาดยีนส์ทั่วโลก รวมทั้งในไทย ดุเดือดขึ้น เนื่องจากมีผู้เล่นเข้ามามากขึ้น โดยในอดีตเป็นการแข่งขันเฉพาะแบรนด์ผู้ผลิตยีนส์ ที่คนทั่วโลกรู้จักกันมานาน เช่น Levi’s, Lee, Wrangler, Diesel ฯลฯ กระทั่งในเวลาต่อมาการเกิดขึ้นของเชนแฟชั่น รีเทลอย่าง “Fast Fashion” ไม่ว่าจะเป็น ZARA, H&M, Uniqlo แม้ไม่ได้มีจุดเริ่มต้นในฐานะผู้ผลิตยีนส์ก็ตาม แต่กลุ่ม Fast Fashion ต่างมองเห็นศักยภาพของตลาดยีนส์ จึงได้หันมาโฟกัสการพัฒนาสินค้ากลุ่มนี้มากขึ้น

เทรนด์การแต่งการแบบสปอร์ตจะมาแรง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตลาดกางเกงยีนส์แผ่วไปเท่าไหร่ เพราะยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Levi’s ก็มีผลประกอบการที่ดีขึ้นด้วย ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์ถึงการเติบโตของเสื้อผ้ากีฬา กางเกงโยคะ เพราะผู้บริโภคออกกำลังกายมากขึ้น อาจจะส่งผลต่อตลาดกางเกงยีนส์ได้ แต่ปรากฎว่าก็ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อกางเกงยีนส์เท่าไหร่ เพราะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กางเกงยีนส์ที่มีเส้นใยเพิ่มความยืดหยุ่น ใส่สบายขึ้น ทำให้ตลาดกางเกงยีนส์ยังคงเติบโต

สถานการณ์การแข่งขัน

ยีนส์ลีวายต้องเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ในใจของผู้คนทั่วโลกแน่ ๆ สิ่งสำคัญที่แบรนด์ดังลีวายได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาดก็คือ คุณภาพของสินค้าที่ทุกคนเชื่อมั่นบวกกับการตั้งราคาขายที่ไม่ได้สูงจนเกินไป

จากผลกระทบที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยมีจำนวนลดน้อยลงในบางช่วงระยะเวลาของปีที่แล้ว (2561) โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีที่แล้ว (2561) จึงส่งผลกระทบต่อตลาดรวมยีนส์บ้างในระดับหนึ่ง

เนื่องจากตลาดหลักส่วนหนึ่งของยีนส์จะมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวและซื้อสินค้าในไทย โดยพบว่ายอดขายรวมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยีนส์ของซีเอ็มจีหายไปมากกว่า 30% ใกล้เคียงกับตลาดรวมในขณะนั้น ขณะที่สถานการณ์โดยรวมเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 4 ปีที่แล้วที่นักท่องเที่ยวเริ่มกลับเข้ามามากขึ้น ส่งผลต่อตลาดรวมดีขึ้นระดับหนึ่ง หรือโตได้ 10%

ตลาดยีนส์ในต่างจังหวัดตอนนี้เติบโตดีมาก ทั้งในภาพรวมและในส่วนของโรบินสันเองด้วย ผู้บริโภคให้ความสำคัญและซื้อยีนส์มาใส่มากขึ้น โดยสัดส่วนรายได้แผนกยีนส์ของโรบินสันมาจาก ต่างจังหวัด มากถึง 78% และมาจากกรุงเทพฯเพียง 22% เท่านั้นเอง โดยในช่วงครึ่งปีแรกนี้โรบินสันมียอดขายแผนกยีนส์เติบโต 7% คิดเป็นสัดส่วนยอดขาย 8% ของยอดขายรวมโรบินสัน และยังเป็นผู้นำช่องทางจำหน่ายยีนส์ด้วยแชร์มากกว่า 40%

เทรนด์ยีนส์ต่อไปจะเป็นในแนวการพัฒนาแฟชั่นแบบยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มาทดแทนสารเคมีรุนแรง สำหรับแบรนด์ PACIFIC UNION DENIM เราจะเป็นผู้นำทางด้านนี้ นอกจากเนื้อผ้าและทรงที่ทันสมัยทันเทรนด์ยุโรป และอเมริกาแล้ว ยีนส์ทุกตัวของเราผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานโลกในด้านสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกันทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกมากขึ้น มีความคิดให้ลึกซึ้งก่อนจะเลือกซื้อ

มีแผนขยายตลาดไปยังกลุ่มที่ชื่นชอบการแต่งการสไตล์ Mix & Match ด้วยการออก Mc New Collection พร้อมกับกิจกรรมทางการตลาดที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มลูกค้า

สำหรับเทรนด์ของยีนส์ในครึ่งปีหลังนี้ เรามองว่าแฟชั่นการแต่งกายที่ได้มีการนำเอายีนส์ทั้งท่อนบนและท่อนล่างมา Mix & Match กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Mix Match กับเสื้อยืด หรือกางเกงแนวสตรีทแฟชั่นจะได้รับความนิยมมากขึ้น รวมถึงกระแสแฟชั่นการผสมผสานระหว่างยีนส์กับเสื้อแนว Sport wear จะสร้างสีสันและความสนใจให้แก่ตลาดยีนส์มากขึ้น

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ

ข้อมูลด้านการตลาด (Marketing) จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ด้านข้อมูลการตลาด มากว่า 10 ปี กลยุทธ์การตลาด (Marketing Strategy) คือ กลวิธีหรือแบบแผนเพื่อช่วยให้สินค้าและบริการเป็นที่น่าสนใจในสายตาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและตอบสนองการใช้งานของลูกค้า

แผนการตลาด คือแผนปฏิบัติการของกลยุทธ์การตลาดในช่วงเวลาข้างหน้า (1 เดือน 3 เดือน หรือ 1 ปี) แผนการตลาดรวมถึง ภาพรวมเป้าหมายการตลาดและโฆษณา รายละเอียดและระยะเวลาของแผนการตลาด และตัวชี้วัดประสิทธิภาพ (KPI) เป้าหมายของแผนการตลาดคือการสร้างทิศทางที่ชัดเจนให้กับธุรกิจ

Marketing Information & Strategy

แผนการตลาดที่ดีต้องสามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งก็หมายความว่าเราควรจะลงรายละเอียดวิธีการปฏิบัติ และทำการประเมินระยะเวลาที่จะเห็นผลด้วย ยกตัวอย่างเช่นแผนการตลาด Instagram ของคุณอาจจะรวมถึงการโพสต์รูปทุกวัน เป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเพิ่มจำนวนคนติดตาม

พบกับเนื้อหาของการวางกลยุทธ์การตลาด ผ่านเครื่องมือ Marketing Mix 4Ps ของแบรนด์ชั้นนำในตลาด พร้อมด้วยเนื้อหาของสภาพแวดล้อมทางการตลาดพร้อมกับการมองทิศทางของโอกาสและอุปสรรค รวมตัวเลขของขนาดตลาด (Market size) ส่วนแบ่งตลาด (Market share) ส่วนประสมทางการตลาด / กลยุทธ์ทางการตลาด ( Market Mixed / 4p’s ) และแนวโน้ม ( Trend )

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ยีนส์

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ / Marketing Information & Strategy ,พบกับข้อมูลการตลาด (Marketing)  แผนธุรกิจ การวางกลยุทธ์การตลาด (Market Mixed / 4p’s) การแข่งขัน (Market Analysis) ปัจจัยแห่งความสำเร็จ KEY SUCCESS FACTOR (KSF) โอกาส-อุปสรรค วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก (PEST) มูลค่าตลาด (Market Size) ส่วนแบ่งการตลาด (Market Share)  กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ข้อมูลชุดนี้อยู่ในรูปแบบไฟล์ MS Word มีจำนวน 9 หน้า อัพเดทล่าสุด 30/12/2564 ราคา 350 บาท จัดส่งผ่านอีเมลล์ภายใน 60 นาที สนใจรายละเอียด/สั่งซื้อ คลิ๊ก https://wwwmktinfoonlinecom/indexphp/order-now/

ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ LINE ID : @marketinfo หรือคลิ๊กลิงก์ http://lineme/ti/p/@marketinfo

EBOOK แผนธุรกิจ คู่แข่งขัน วิจัย กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อีบุ๊กธุรกิจการตลาด อีบุ๊คธุรกิจการตลาด วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก PEST โอกาสอุปสรรค 5forces KeySuccessFactors KSF ปัจจัยแห่งความสำเร็จ บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมูนิเคชั่นจำกัด