background
อาหารเสริม >> กลยุทธ์การตลาด ซุปไก่สกัดตราสก็อต
background
สารบัญ : ข้อมูลการตลาดซุปไก่สกัดตราสก๊อต
รายละเอียด  หน้า
 ข้อมูลพื้นฐานบริษัท 1
 Brand Analysis  1
     – SWOT
 การวิเคราะห์ STP 3-4
     – Market Segmentation  
     – Target Group  
     – Product Positioning   
ข้อมูลการตลาด  รายละเอียด จำนวนหน้า Updated ราคา
ซุปไก่สกัดสก๊อต คลิ๊ก 4
30/12/64
300
background
  • บริษัท มาร์เก็ตอินโฟ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
  • 4637 เจริญราษฎร์ บางโคล่ บางคอแหลม กรุงเทพฯ10120
  • Marketing Information Service
OUR CLIENTS

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ซุปไก่สกัดตราสก็อต

วิเคราะห์ธุรกิจซุปไก่สกัด วิเคราะห์ตลาดซุปไก่สกัด วิเคราะห์อุตสาหกรรมซุปไก่สกัด วิเคราะห์ซุปไก่สกัด วิเคราะห์swotซุปไก่สกัด วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคซุปไก่สกัด วิเคราะห์stpซุปไก่สกัด วิเคราะห์5forcesซุปไก่สกัด วิเคราะห์KSFซุปไก่สกัด วิเคราะห์PESTซุปไก่สกัด วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกซุปไก่สกัด วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาด วิเคราะห์ข้อมูลการตลาด หนังสือข้อมูลการตลาด หนังสือกลยุทธ์การตลาด หนังสือวิเคราะห์การตลาด หนังสือวิเคราะห์กลยุทธ์การตลาด วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาด มูลค่าตลาดซุปไก่สกัด ส่วนแบ่งตลาดซุปไก่สกัด สถานการณ์การแข่งขันตลาด แนวโน้มตลาด วิเคราะห์KEYSUCCESSFACTORSซุปไก่สกัด วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดซุปไก่สกัด บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมิวนิเคชั่นจำกัด

วิเคราะห์ธุรกิจซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์ตลาดซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์อุตสาหกรรมซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์ซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์swotซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์โอกาสอุปสรรคซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์stpซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์5forcesซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์KSFซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์PESTซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์ปัจจัยภายนอกซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาด วิเคราะห์ข้อมูลการตลาด หนังสือข้อมูลการตลาด หนังสือกลยุทธ์การตลาด หนังสือวิเคราะห์การตลาด หนังสือวิเคราะห์กลยุทธ์การตลาด วิเคราะห์แผนธุรกิจตลาด มูลค่าตลาดซุปไก่สกัดตราสก็อต ส่วนแบ่งตลาดซุปไก่สกัดตราสก็อต สถานการณ์การแข่งขันตลาด แนวโน้มตลาด วิเคราะห์KEYSUCCESSFACTORSซุปไก่สกัดตราสก็อต วิเคราะห์กลยุทธ์การตลาดซุปไก่สกัดตราสก็อต บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมิวนิเคชั่นจำกัด

สก็อต The best challenger

กว่า 30 ปี ของการขับเคี่ยวในตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทช็อตอย่างซุปไก่สกัด รังนกสำเร็จรูป และน้ำผลไม้สกัด ระหว่างผู้นำตลาดอย่าง “แบรนด์” และ “สก็อต” ผู้ท้าชิง ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาการวางเกมการตลาดของสก็อตสามารถต่อกรกับแบรนด์ข้ามชาติได้สมศักดิ์ศรี

สำหรับบริษัท สก๊อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดเมื่อปี 2526 จากการร่วมลงทุนกับบริษัทผู้ผลิตซุปไก่สกัดจากประเทศสวีเดนซึ่งมีเทคโนโลยีการผลิตซุปไก่สกัด โดยร่วมกันจัดตั้งบริษัท สก็อต อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ฝ่ายไทยถือหุ้นในสัดส่วน 51 % มีบริษัทในเครือบริษัท เอส แอนด์ ซันส์ เทรดดิ้ง จำกัด เป็นผู้ทำตลาดและจัดจำหน่าย

ทั้ง 2 ฝ่ายร่วมกันดำเนินธุรกิจมาจนถึงปีที่ 10 ผู้บริหารฝ่ายไทยตัดสินใจซื้อหุ้นทั้งหมดจากฝ่ายนักลงทุนจากประเทศสวีเดนคืน ในสัดส่วน 49 % พร้อมด้วยการขอซื้อลิขสิทธิ์การผลิต แบรนด์สก็อตจึงเป็นของผู้ประกอบการไทย 100 %

“สก็อต” ถือเป็นแบรนด์ที่มีการออกฟุตเวิร์กอย่างต่อเนื่อง มีรุก มีรับ ครบเครื่องที่สำคัญคือสามารถสร้างสีสันให้ตลาดเพื่อสร้างการจดจำในตราสินค้าและกระตุ้นให้เกิดการทดลองดื่มได้อย่างน่าสนใจ

แจ้งเกิดเพราะแตกต่าง

แม้ว่าสก็อตจะเปิดตัวสู่ตลาดด้วยซุปไก่สกัด ทว่าด้วยความแข็งแกร่งใน Brand loyalty ของผู้นำตลาด ทำให้สก็อตเลือกที่จะหันมาเป็นผู้เล่นในตลาดรังนกสำเร็จรูปด้วยการตลาดที่ฉีกแนว และเต็มไปด้วยสีสัน ทั้งนี้ได้เลือกทำให้เครื่องดื่มรังนกเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย โดยมุ่งที่จะสื่อสารผ่านภาพยนตร์โฆษณาเป็นหลัก

ความเด่นโดดของโฆษณารังนกสก๊อต คือเนื้อหาที่เรียกเสียงหัวเราะได้  ไม่เขร่งครึมจริงจัง บางชุดเพลงประกอบเป็นที่โด่งดังขึ้นมา จากที่เคยจำกัดในวงแคบๆ ทว่าภาพยนตร์โฆษณาจะเน้นย้ำถึงประโยชน์หลักที่ทำให้ดูอ่อนไหว สวย หล่อเสมอ นอกจากนี้คือการเลือกใช้นักแสดงต่างชาติมาแสดงในโฆษณา เพื่อให้ตีความได้ในแง่ของการเป็นแบรนด์ระดับสากล (International)

ขณะเดียวกันยังเป็นการตอบโจทย์ด้านทัศนคติของผู้บริโภคชาวไทยที่ส่วนใหญ่มีความรู้สึกว่าลูกครึ่ง หรือฝรั่งมักจะหล่อ ดูดี  เกมการตลาดดังกล่าวถูกตอกย้ำอย่างต่อเนื่องโดยสื่อภาพยนตร์โฆษณา จนสามารถทำให้สก็อตรังนก แจ้งเกิดได้ทั้งยังสามารถเป็นผู้นำในตลาดนี้ได้ ทว่าตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดจากคู่แข่งขันยังคงบอกกล่าวว่า แบรนด์คือผู้นำตลาดเช่นกัน

ขณะที่ปัจจุบันแนวทางการตลาดของรังนกสก็อตเลือกที่จะทำตลาดเชิงลึก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งแบบยกแผงชนิดที่ไม่เกรงขามผู้นำตลาด และยังเลือกที่จะปะทะด้วยกลยุทธ์พรีเซ็นเตอร์เช่นเดียวกัน โดยเลือกใช้นักแสดงรุ่นใหม่ที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน และสอดคล้องกับจุดเด่นหรือประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์

เริ่มจากอนันดา เอเวอริ่งแฮม นักแสดงมากฝีมือ ที่เลือกให้มาแบรนด์แอมบาสเดอร์ของซุปไก่สกัด สูตร 100% เพราะมีบุคลิก มีไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองชัดเจน และเป็นแบบอย่างของคนทำงานรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิต แบบเต็มที่ทุกบทบาท (Work Hard Play Hard) ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์สก๊อต100 ซึ่งเป็นกลุ่มคนทำงาน First Jobber รุ่นใหม่ ที่ห่วงใย ดูแลสุขภาพ มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย ใส่กับบทบาทของตัวเองและกลุ่มเป้าหมายรอง คือ นักศึกษาที่ต้องการตัวช่วยในการบำรุงสมองและร่างกาย

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ

ข้อมูลด้านการตลาด (Marketing) จัดทำโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ด้านข้อมูลการตลาด มากว่า 10 ปี กลยุทธ์การตลาด (Marketing Strategy) คือ กลวิธีหรือแบบแผนเพื่อช่วยให้สินค้าและบริการเป็นที่น่าสนใจในสายตาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและตอบสนองการใช้งานของลูกค้า

แผนการตลาด คือแผนปฏิบัติการของกลยุทธ์การตลาดในช่วงเวลาข้างหน้า (1 เดือน 3 เดือน หรือ 1 ปี) แผนการตลาดรวมถึง ภาพรวมเป้าหมายการตลาดและโฆษณา รายละเอียดและระยะเวลาของแผนการตลาด และตัวชี้วัดประสิทธิภาพ (KPI) เป้าหมายของแผนการตลาดคือการสร้างทิศทางที่ชัดเจนให้กับธุรกิจ

Marketing Information & Strategy

แผนการตลาดที่ดีต้องสามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งก็หมายความว่าเราควรจะลงรายละเอียดวิธีการปฏิบัติ และทำการประเมินระยะเวลาที่จะเห็นผลด้วย ยกตัวอย่างเช่นแผนการตลาด Instagram ของคุณอาจจะรวมถึงการโพสต์รูปทุกวัน เป็นเวลา 3 เดือนเพื่อเพิ่มจำนวนคนติดตาม

พบกับเนื้อหาของการวางกลยุทธ์การตลาด ผ่านเครื่องมือ Marketing Mix 4Ps ของแบรนด์ชั้นนำในตลาด พร้อมด้วยเนื้อหาของสภาพแวดล้อมทางการตลาดพร้อมกับการมองทิศทางของโอกาสและอุปสรรค รวมตัวเลขของขนาดตลาด (Market size) ส่วนแบ่งตลาด (Market share) ส่วนประสมทางการตลาด / กลยุทธ์ทางการตลาด ( Market Mixed / 4p’s ) และแนวโน้ม ( Trend )

วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด ซุปไก่สกัดตราสก็อต

กลยุทธ์การตลาด-แผนธุรกิจ / Marketing Information & Strategy ,พบกับข้อมูลการตลาด (Marketing)  แผนธุรกิจ การวางกลยุทธ์การตลาด (Market Mixed / 4p’s) การแข่งขัน (Market Analysis) ปัจจัยแห่งความสำเร็จ KEY SUCCESS FACTOR (KSF) โอกาส-อุปสรรค วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก (PEST) มูลค่าตลาด (Market Size) ส่วนแบ่งการตลาด (Market Share)  กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

ข้อมูลชุดนี้อยู่ในรูปแบบไฟล์ MS Word มีจำนวน 9 หน้า อัพเดทล่าสุด 30/12/2564 ราคา 350 บาท จัดส่งผ่านอีเมลล์ภายใน 60 นาที สนใจรายละเอียด/สั่งซื้อ คลิ๊ก https://wwwmktinfoonlinecom/indexphp/order-now/

ติดต่อสอบถาม/สั่งซื้อ LINE ID : @marketinfo หรือคลิ๊กลิงก์ http://lineme/ti/p/@marketinfo

EBOOK แผนธุรกิจ คู่แข่งขัน วิจัย กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อีบุ๊กธุรกิจการตลาด อีบุ๊คธุรกิจการตลาด วิเคราะห์ปัจจัยภายนอก PEST โอกาสอุปสรรค 5forces KeySuccessFactors KSF ปัจจัยแห่งความสำเร็จ บริษัทมาร์เก็ตอินโฟแอนด์คอมมูนิเคชั่นจำกัด